ทำเมื่อวานนี้เอง อร่อนมากเนื้อเค็กนุ่มแล้วก็เบา
ส่วนผสม
นํ้าตาลทรานป่น 100 กรัม
แป้งอเนกประสงค์ 150 กรัม
กล้วยหอมงอมๆบด 200 กรัม
เนยสดละลาย 90 กรัม
นมข้นจืด 50 กรัม
ไข่ไก่ใหญ่ 3 ฟอง
กลินวนิลา 1/2 ชช.
ผงฟู 1/4 ชช.
เกลือ 1 หยิมมือ
เบกกิ้งโชดา 1/2 ชช.
โอวาเล็ต 10 กรัม
ผสมแป้ง ผงฟู เบกกิ้งฯ เกลือรวมกัน เราไม่ใด้ร่อนหรอกแค่คนๆให้เข้ากัน
ไฟอบ 160 °C นาน 55 - 60 นาที เราชอบเค็กหน้าเกรียมๆหน่อย เลยอบนาน
ใส่รวมกัน
ใส่โอวาเล็ตลง เดินเครื่องตํ่าก่อน
แล้วเปลี่ยนเป็นความเร็วสูงตีไปเรื่อยๆ จนส่วนผสมมันข้น .เราไม่ใด้จับเวลา
ขี้เกียจ.
สังเกตุดูว่าส่วนผสมของไข่ที่ตีมันขึ้นดีแล้วและก็ข้นๆ
ก็ใส่กล้วยหอมบดลงตีให้เข้ากันดี
เมื่อส่วนผสมของกล้วยเข้ากันดีแล้ว ก็ค่อยๆใส่แป้งจนหมด
.ตอนที่ใส่แป้งตีความเร็วตํ่า.ตีให้ส่วนของแป้งเข้ากันทั่วๆ
เมื่อส่วนผสมแป้งเข้ากันดีแล้ว ก็ใส่เนยละลายที่อุ่นๆ ตีให้เนยเข้ากันดีๆ
ทั่วๆกับส่วนผสม แล้วก็หยุดตีใด้
นำมาเทใส่พิมพ์อบ .เราไม่รู้หรอกว่าพิมพ์ที่ใช้อบกี่นิ้วขี้เกียจวัดเหมือนกัน
.พิมพ์ที่อบก็นำแผ่นฟอยล์มาห่อด้วย 2 ชั้นแน่ะ กันเค๋กไหม้เพราะอบนาน
อบเสร็จแล้วหน้าเกรียมๆแบบนี้ชอบๆอร่อย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น