หมูฝอยกรอบๆหวานๆเค็มๆ ของคู่กับข้าวเหนียว หรือจะกินเล่นๆก็เพลินดีเหมือนกัน
เครื่องปรุงหมูฝอย (ปรุงตามที่เราชอบเลย จะหวานเค็ม หรือจะเค็มหวาน )
เนื้อหมู
เกลือ
ซิอิ้วขาว
ซอสปรุงรส
นํ้าตาลทราย
หอมเจียว
นํ้ามันพืช
พอหมูสุกแล้วตักออกผึ่งให้คลายร้อน
นำหมูมาทุบๆๆๆๆทุบเพื่อให้เนื้อหมูแตกตัวจะใด้ฉีกง่ายๆขึ้น
ทุบเสร็จแล้วก็นำมาฉีกๆๆ
ฉีกเรียบร้อยแล้ว
เครื่องปรุง
ใส่นํ้าตาลทราย ใส่ซิอิ้วขาว
ใส่ซอสปรุงรส
แล้วขยำๆให้เข้ากันกับเครื่องปรุง
นำมาตากแดดให้พอหมาดๆ เวลาทอดใด้ไม่ต้องทอดนาน
ทอดให้หมูเหลือง ก็ตักออกใส่ภาชนะที่ซับนํ้ามัน
โรยหน้าด้วยหอมเจียว
มีหมูฝอยกับหมูแดดเดียวอีก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น