พิซซ่าโฮมเมด แป้งบางกรอบ อร่อยมากเลย ทำก็ไม่ยาก
สูตร์แป้งพิซซ่าทำแบบง่ายๆ ใด้ไอเดียมาจากการทำขนมปังแบบง่ายๆ
แล้วนำมาทำแป้งพิซซ่า ออกมาถูกใจเป็นที่สุด
ชีสสสสสสสสสส.
ดูด้านล่างพิซซ่าบ้าง
ครั้งแรกที่นำเข้าอบพอเอาออกมาแล้ว เห็นมีชีสน้อยไม่พอใจ เลยเพิ่มชีสเข้าไปอีก
แล้วเอาเข้าอบใหม่อีกครั้ง
ออกมาแล้ว คราวนี้ชีสตูมๆเลย
ทำส่วนแป้งพิซซ่า
แป้งขนมปัง 200 กรัม
นํ้าเปล่า 100 กรัม
นํ้ามันมะกอก 2 ชต.
เกลือ 1/4 ชช.
ยีสต์ 1/4 ชช.
นํ้าตาล 1/4 ชช.
บางครั้งทำก็จะใส่แป้งโฮมวีท โดยใส่แป้งขนมปัง 160 กรัม
ต่อแป้งโฮมวีท 40 กรัม
แบบผสมแป้งโฮทวีท แป้ง 200 กรัมจะใด้ขนาดที่เห็นแบบนี้ (มือเราใหญ่ )
เข้ามาแปะภาพเพิ่มเติม
แป้ง ยีสต์ นํ้าตาล เกลือ ผสมพอเข้ากัน แล้วทำบ่อตรงกลาง
ใส่นํ้าลงตรงบ่อ ค่อยๆนวดพอแป้งจับตัวกัน ใส่นํ้ามัน นวดให้เนียน
พักแป้งใว้ 90 นาที บางทีเราก็ทิ้งแป้งใว้ทั้งคืนเลย ก็ไม่มีปัณหา
ทำซอสพิซซ่า
หอมใหญ่ซอยละเอืยด
กระเทียมสับหยามๆ
ใบกระเพรา
ซอสมะเขือเทศเข้มข้น
เกลือป่น / พริกไทยดำ
หนัาพิชซ่า
มะเขือเทศลูกเล็กๆ
เห็ดแชมปิญองหั่นบางไ
หอมแดงหั่น
ชีส mozzarella (เราใช้ชีสสองอย่าง)
อบไฟ 200 °C อบจนชีสละลายหมด
เราไม่ใด้จับเวลาตอนอบ แต่พอชีสละลายหมด แป้งเหลืองก็พอ
ชีสหั่นเป็นลูกเต๋า
ใส่นํ้ามันในหม้อ นำหอมซอย /กระเทียม ลงผัด
ผัดให้สีของหอมออกใสๆแบบนี้พอ
แล้วใส่ซอสมะเขือเทศเข้มข้น
ผัดให้ซอสมะเขือเทศละลาย
แล้วเติมนํ้าสะอาด
ใส่เกลือป่น
ใส่พริกไทยดำ คนให้เข้ากัน
สุดท้ายใส่ใบกระเพรา คนให้เข้ากัน ทีนี้เราก็ใด้ซอสพิซซ่าที่ทำเสร็จแล้ว
คราวนี้มาทำแป้งพิซซ่า แป้งที่เราทิ้งใว้ทั้งคืน ก็เอามานวดอีกที แล้วพักให้ขึ้นอีก 1 ชม.
โรยแป้งให้ทั่วๆถาดที่จะใช้อบ
นำแป้งมาคลึงให้บางๆ แล้วแต่ว่าใครชอบแป้งแบบนิ่มหรือแป้งแบบกรอบๆ
ถ้าชอบนิ่มก็ไม่ต้องบางมาก แต่ก็กรอบนอกนุ่มใน แล้วนำมาใส่ถาดที่จะใช้อบ
นำซอสที่เราทำใว้มาใส่ เว้นขอบใว้ อย่าใส่ซอสมากเดี๋ยวจะแฉะไป
ใส่ขนาดที่เห็นแบบนี้ก็พอ คิดว่ากำลังดี
แล้วก็โรยชีสบางๆให้ทั่ว
ใส่เห็ด วางให้ทั่ว ตามด้วยมะเขือเทศ หอมแดง ใบกระเพรา
แล้วใส่ชีสให้ทั่วอีก แล้วนำเข้าอบ จะเห็นใด้ว่าไม่มีส่วนของเนื้อสัตว์เลย
แต่ก็ขอบอกว่าเป็นพิซซ่าที่อร่อยมากๆ
เอาออกมาแล้วชีสน้อยไป ใส่ชีสเพิ่มไปอีก
เพิ่มชีสเข้าไปแล้ว ออกมาคราวนี้ ถูกใจมากอร่อยชีสสสสสสสสส
เราว่าสั่งมากินง่ายกว่านะ บริการของโกเทสตี้อ่ะ ลองดูเลยเราเคยสั่งจากเวบไซต์อ่ะ สุดยอดเลยแหละ
ตอบลบ