28 มิ.ย. 2557

วาฟเฟิลเนย


วาฟเฟิลสูตร์นี้ เนื้อขนมจะคล้ายๆคุกกี้





               จะดูเหมือนไม่น่ากิน เพราะว่าไม่ชอบให่สีมันเกรียม เนื้อขนมจะกรอบๆ ข้างในนุ่มๆ
สูตร์มาจากเชฟคนเบลเยี่ยมจริงๆ คนนี้ชอบมากๆ ทำอาหารแบบง่ายๆ  หรือขนมแบบง่ายๆ ติดตามทางทีวีทุกวัน เบลเยี่ยมจริงๆ แต่วันนี้เราทำแค่ครึ่งสูตร์ ตามไปดูวิทีทำใด้คะ...

 FRANGIPANEWAFELTJES MET AARDBEIEN EN SLAGROOM


                        แถมใด้ทองม้วนวาฟเฟิลมาอีก


 สูตร์ขนมวาฟเฟิล
แป้งเค็ก   150 กรัม
อัลม่อนด์ป่น  100 กรัม
นํ้าตาลทรายละเอืยด  รวมทั้งนํ้าตาลวนิลาด้วย  140 กรัม
เนย      200 กรัม
ผงคัสตาร์ด  1/2  ชต.
ผงฟู      1/4   ชช.
ไข่ไก่กลาง   3 ฟอง
เกลือหยิยมือ





                                   ใส่ของแห้งทั้งหมดรวมกัน


                              นำไปปั่นแรงตํ่า ใส่ไข่ทีละฟอง จนหมด




           แล้วค่อยๆใส่เนยละลายลงละทีละน้อยๆจนหมด ยังปั่นด้วยแรงตํ่าอยู่
 พอส่วนของเนยเข้ากันดีกับแป้งแล้ว  ก็ปั่นแรงใด้ ปั่นไม่นาน แป็บเดียวก็พอ


               แล้วใส่ภาชนะ  นำพาสติกใสปิดนําเข้าตู้เย็นให้เซ็ตตัวก่อนประมาณ 30 นาที


        แล้วก็นำมาใส่ที่อบวาฟเฟิลจนสุก  เครื่อทำวาฟเฟิลของเรามันเล็ก ก็จะใด้แบบกรอบๆ
                               แต่ถ้าเป็นเครื่องใหญ่ข้างในเนือขนมจะกรอบนอกนุ่มใน 
                          อร่อยเหมือนกินเหมือนเค็กเลย





                    ทำใส่พิมพ์ขนมทองม้วน เป็นขนมทองม้วนอร่อยมากๆ




                    ลองทำดูคะ ง่ายมากๆเลย

2 ความคิดเห็น:

achara กล่าวว่า...

สุดยอดเลยค่ะ น่ากินมากกก..ค่ะ

พรพนา กล่าวว่า...

SaharaSergsom.ขอบคุณมากคะ