27 เม.ย. 2556

หมูฝอย

หมูฝอยกรอบๆหวานๆเค็มๆ ของคู่กับข้าวเหนียว หรือจะกินเล่นๆก็เพลินดีเหมือนกัน
เครื่องปรุงหมูฝอย (ปรุงตามที่เราชอบเลย จะหวานเค็ม หรือจะเค็มหวาน )
เนื้อหมู 
เกลือ
ซิอิ้วขาว
ซอสปรุงรส
นํ้าตาลทราย
หอมเจียว
นํ้ามันพืช



035

036

005
มาเริ่มกันที่ล้างหมูก่อน แล้วนำหมูลงต้มใส่เกลือเล็กน้อย ต้มให้หมูสุก

006
พอหมูสุกแล้วตักออกผึ่งให้คลายร้อน

008
นำหมูมาทุบๆๆๆๆทุบเพื่อให้เนื้อหมูแตกตัวจะใด้ฉีกง่ายๆขึ้น

011
ทุบเสร็จแล้วก็นำมาฉีกๆๆ

013
ฉีกเรียบร้อยแล้ว

015

เครื่องปรุง

016
ใส่นํ้าตาลทราย ใส่ซิอิ้วขาว

017
ใส่ซอสปรุงรส


018
แล้วขยำๆให้เข้ากันกับเครื่องปรุง

023
นำมาตากแดดให้พอหมาดๆ เวลาทอดใด้ไม่ต้องทอดนาน



เตรียมนํ้ามันใส่หม้อ พอนํ้ามันร้อนก็ใส่หมูลงทอด หมั่นคนบ่อยๆ เวลาทอดอย่าทอดไฟแรง

026
ทอดให้หมูเหลือง  ก็ตักออกใส่ภาชนะที่ซับนํ้ามัน




033

022
โรยหน้าด้วยหอมเจียว

037
มีหมูฝอยกับหมูแดดเดียวอีก

ไม่มีความคิดเห็น: