25 ส.ค. 2555

กุ้งผัดซอสมะขาม


กุ้งผัดซอสมะขาม ง่ายๆอีกจานที่แสนอร่อย.


มาดูส่วนประกอบ
กุ้งสด . เราใช้กุ้งแช่แข็งทำสำเหร็จแล้วง่ายดี สะดวกสะบาย
ต้นหอมซอย /พริกชี้ฟ้าซอย /เนย
และที่สำคัญในการทำให้กุ้งผัดจานนี้อร่อยก็คือ .นํ้าปรุงผัดไทยค่ะ




เริ่มทำเลย ใส่เนยในกระทะ พอให้เนยละลาย ก็ใส่กุ้งลงผัด


ผัดพอให้กุ้งเกือบๆสุก


ใส่ซอส คือนํ้าปรุงผัดไทย


ใส่ซอส


ผัดให้ซอสเข้ากันกับกุ้ง


ใส่ต้นหอมซอย พริกซอย


ผักให้เข้ากันอีกหน่อยก็พอ  ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเลย ซอสของเราทำเข้มข้น
อยู่แล้ว สามารสนำไปทำอย่างอื่นใด้สารพัดเมนู


 อร่อยมากๆ เปรี้ยวนิดๆหวานหน่อยๆ เผ็ดเล็กน้อย

ไม่มีความคิดเห็น: