13 ก.ค. 2555

เค็กซาวครีมสตรอเบอรี่






เป็นเค็กที่อร่อยอีกก้อน สูตร์อร่อยๆนี้มา จาก..http://varithorn.blogspot.be/2009/05/blog-post_7084.html
เป็นเค็กซาวครีบลูเบอรี่ แต่เราไม่มีบลูเบอรี่ เลยลองเอาซอสสตรอว์เบอรรี่ใส่แทน
เดียวคราวหน้าทำใหม่จะใส่บลูเบอรี่


เนื้อเค็กละเอืยดนุ่มมากๆเลย ไม่ต้องรอให้เย็นก็หมดไปครึ่งแล้ว 


ส่วนผสม
แป้งอเนกฯ  150  กรัม
นํ้าตาลทรายป่น  150 กรัม
ซาวครีม 90 กรัม
ไข่แดง 2 ฟอง
ไข่ขาว 2 ฟอง /นํ้ามะนาว 1/2 ชช.
ผงฟู 1/2 ชช.
วนิลานํ่า 1/2 ชช.
กลิ่นอัลม่อน 1/2 ชช.
เบกกิ้้งโชดา 1/4 ..เราใส่ด้วย
เนย 80 กรัม /เกลือ 1 หยิบมือ
เราใส่แป้ง ผงฟู เบกกิ้งโชดา เกลือ คนๆรวมกัน 
อบไฟ 170 °C นาน 55 นาที

เอาเนยมากับนํ้าตาลตีด้วยตระกร้อมือก่อนพอให้เนยมันฟูนิดหน่อย
ก่อนเพื่อช่วยเครื่องทำงาน ...เครื่องตีแบบมือถือมันพัง .


 แล้วค่อยเอามาใส่เครื่องตีต่อให้เนยขึ้นฟูเบาสีออกขาวๆ
แล้วก็ใส่ไข่แดงทั้งสองใบลงตีให้ส่วนผสมเข้ากันดีๆ
เมือเมื่อผสมเข้ากันดีแล้วก็ใส่แป้ง สลับกับซาวคร้ม โดยใส่.
แป้ง/ซาวครีม/แป้ง/ซาวครีม/แป้ง/ซาวครีม/แล้วก็จบที่แป้ง


ตีไข่ขาว กับนํ้ามะนาว ให้ขึ้นฟูตั้งยอด แล้วนำมาผสม กับส่วนของแป้ง
ตะล่อมเบาๆให้เข้ากัน แล้วนำมาเทใส่พิมพ์อบ


เรากลัวเค็กไหม้ก่อนเค็กสุก เลยต้องใช้ฟอยล์ห่อสามชั้นเลย



นำซอสสตรอว์เบอร์รี่ มาตักใส่เป็หย่อมๆ


กำลังขึ้นฟู


อบเสร็จแล้ว


ไม่มีความคิดเห็น: