18 มิ.ย. 2555

โฮเมค ไอศครีมชาเขียว. แบบง่ายๆไม่ง้อเครื่องปั่น








ก่อนอื่นก็มาทำคัสตาร์ดก่อน ที่ต้องเตรียมมี
นมสดจืด     300  ml.
ไข่ไก่แดง    4     ฟอง
นํ้าตาลทรายละเอืยด 110  กรัม
แป้งข้าวโพด   1 /2 ชต.
ผงชาเขียว       20  กรัม
ต้มนมกับชาเขียว แล้วนํามากรอง พักใว้ก่อน
วิปปิ้งครีม   400  กรัม


ต้มนมกับชาเขียว แล้วนํามากรอง พักใว้ก่อน


ไข่แดงกับนํ้าตาลทราย ใส่รวมกัน


ตีไข่แดงกับนํ้าตาลทราย ให้เป็นครีมฟูเบา


ตีให้เป็นครีมแบบนี้เลย


แล้วใส่แป้งข้าวโพดลงผสม ตีให้เข้ากัน


แล้วเทนมชาเขียวอุ่นๆ ลงใส่คนให้เข้ากัน


นำไปตั้งไฟอ่อนๆ คนตลอดเวลา ให้ส่วนผสมข้น


ข้นแแบบนี้พอ

แล้วนำไปกรองอีกที เพื่อให้ใด้เนื้อเนืยนๆ


แล้วก็พักใว้ให้เย็น เราเอาไปแช่ฟรีชใว้เลยให้เย็นจัดๆ


ครีมที่ใช้ 2 กล่อง แช่เย็นจัดๆ ก่อนนำมาตี




ตีให้ขึ้นฟู

แล้วนำส่วนของคัสตาร์ด มาเทผสมรวมกับครีม


คนส่วนผสมให้เข้ากัน เสร็จแล้วนำไปแช่ฟรีชใว้ 2 ชม. 


ครบ 2 ชม. นำออกมาคนๆให้ทั่ว แล้วนำกลับฟรีชอีก ทำแบบนี้ 5 ครั้ง
แล้วก็ปล่อยทิ้งใว้แข็งตัวสัก 1 คืน.



ใส่ช็อคโกแลตสับหยาบๆลงไปด้วยเพื่อความกรุบๆ





ไม่มีความคิดเห็น: