11 พ.ค. 2555

ขนมปัง Hokkaido milky laof



ลองหัดทำขนมปังฮอกไกโดดู ทดสอบฝีมือพอจะไปได้หรือเปล่า
เป็นขนมปังที่นิ่มมากๆเลย และก็อร่อยมาก เหมาะที่ทำเอาใว้กินคู่กับกาแฟตอนเช้าๆ
วันที่ทำนี่ฝนตกทั้งวัน ตอนถ่ายรูปก็เลยไม่มีแสงมาช่วยเลย.
เดียวเอาใว้อากาศดีๆจะทำใหม่อีกครั้ง
สูตร์มาจาก http://www.bloggang.com ตามเข้าไปดูเค้าอธิบายใว้ละเอืยดดีมาก
สูตร์ขนมปัง Hokkaido milky laof
   แป้งส่วนที่ 1 .
นํ้า 100 กรัม
แป้งขนมปัง 20 กรัม
  แป้งส่วนที่ 2 .
แป้งขนมปัง   270 กรัม
นํ้าตาลทราย 43    กรัม 
วิปครีม          30    กรัม
ยีสต์              6      กรัม
เกลือ             4     กรัม
ไข่ไก่            43    กรัม
อบไฟ 170 องศา อบ 20 นาที
วิทีทำ
เราเพิ่งหัดทำครั้งแรก ก็ทำตามขั้นตอนที่เค้าอธิบายใว้ทุกอย่าง




นำแป้งนํ้าผสมให้เข้ากัน แล้วนำไปกวนให้ขึน จะเหมือนแป้งเปียก
แล้วนำไปใว้ในตู้เย็น 1 คืน

 ใช้เครื่องนวด ก็เลยใส่ทุกอย่างลงในเครื่อตามลำดับ .ยกเว้นแป้งเชื่อ .
พอแป้งเข้ากันดีแล้ว ก็ใส่แป้งเชื้อลง รอให้เครื่องนวดจนเสร็จ
แล้วนำมาพักให้ขึ้น แล้วนำมานวดขึ้นรูป พักอีกครั้งให้แป้งขึ้นก่อนนำอบ



อบเสร็จทาหน้าด้วย นมผสมเนย


นิ่มอร่อยมากๆเลย หวานกำลังดี

3 ความคิดเห็น:

Sirintorn Panitchakun กล่าวว่า...

รบกวนถามได้มั๊ยค่ะว่าใช้ยีสต์ของอะไร พอดีเราลองทำขนมปังมาสี่รอบแล้วแต่เหม็นยีสต์ทุกรอบเลยค่ะ พอลองหาข้อมูลในgoogleหลายบอกว่าต้องใช้ยีสต์ให้ถูกประเภท เลยอยากรบกวนสอบถามหน่อยค่ะ

พรพนา กล่าวว่า...


ขอโทษด้วยคะไม่ใด้เข้าบล็อกชะนานเพิ่มาเห็นข้อมความ ยีสต์ที่ใข้ทำขนมส่วนมากจะใช้ยีสต์แห้งคะ
หมักยีสต์ให้ขึ้นก่อนนำมาผสมจะทำให้กลิ่นของยีสต์น้องลงคะ

พรพนา กล่าวว่า...


ขอโทษด้วยคะไม่ใด้เข้าบล็อกชะนานเพิ่มาเห็นข้อมความ ยีสต์ที่ใข้ทำขนมส่วนมากจะใช้ยีสต์แห้งคะ
หมักยีสต์ให้ขึ้นก่อนนำมาผสมจะทำให้กลิ่นของยีสต์น้อยลงคะ