21 เม.ย. 2555

เค็กเนยอัลม่อน อีกรอบ


เค็กเนยอัลม่อน เป็นเค็กที่มีส่วนผสมของอัลม่อนเนื้อเค็กเบามากๆ
กินเพลินแบบลืมอ้วนเลย.เป็นเค็กที่ทำง่ายมาก
คราวนี้ลองเปลี่ยนมาทำแบบง่ายๆดูบ้าง ว่าจะออกมา
เป็นยังงัย ผิดคาดเลย ออกมาดีมากๆ
การตีเค็กใด้มาจากครัวไกลบ้าน
ต้องขอขอบคุณน้องคนหนึ่งแห่ง.. ครัวไกลบ้าน  อีกครั้ง
ที่ทำให้เราใด้ทำเค็กแบบง่ายๆ








ไม่ผิกหวังเลยออกมาดีมากๆ


ส่วนประกอบ
นมสด               40       กรัม .ไม่มีภาพ
อัลม่อนป่น        150    กรัม
นํ้าตาลทรายละเอืยด   90  กรัม
เนยละลายอุ่น              120 กรัม
ไข่ไก่                   5       ฟอง .เราใช้เบอร์เล็ก
แป้งเค็ก              120    กรัม
วานิลานํ้า            1       ชช.
ผงฟู                    1       ชช.
เกลือ                   1       ชช.
โอวาเล็ต             20    กรัม




เริ่มด้วยใส่แป้งลงในโถ ตามด้วยอัลม่อนป่น นํ้าตาลทรายป่น แล้วคนให้เข้ากัน
แล้วใส่ผงฟู เกลือ คนให้เข้ากันอีกครั้ง
 ตอนนี้ก็เปิดไฟเตาอบรอใว้ ไฟอบ 160 องศา อบประมาณ 40 -45 นาที



เสร็จแล้ว ตอกไข่ทั้ง 5 ใบใส่ลงไป ตามด้วยวานิลา


แล้วคนทุกอย่าวให้เข้ากัน เสร็จแล้วใส่โอวาเล็ต


เริ่มตีเค็กใด้เลย เราเปลี่ยนแปลงเวลาตีเค็กนิดหน่อยเพราะว่า
เค็กที่ทำคราวนี้มีส่วนผสมของอัลม่อนอยู่ด้วย
ใช้เวลาตีเค็กดังนี้ .
 เริ่มตีระะดับกลาง   3  นาที ระหว่างตี ใส่นมสดลง
 เพิ่มตีสูง    2   นาที
ตีตํ่า  3    นาที  ระหว่างที่ตีค่อยๆเทเนยละลายลงไป    
เสร็จแล้วตีสูง 1 นาที
ตีตํ่า   2  นาที
เสร็จแล้วเทใสพิมพ์อบใด้เลย










ไม่มีความคิดเห็น: