20 มี.ค. 2555

กระดูกหมูตุ๋นยาจีน หัวไชเท้า


วันนี้นำเมนูกระดูกหมูตุ๋นยาจีน มาผสมหัวไชเท้า เมนูที่ทำแสนจะง่าย แต่อร่อย
และก็ให้ประโยชน์แก่สุขภาพ



เครื่องปรุงก็มี
กระดูกหมูที่มีเนื้อเยอะๆ
เครื่องยาจีน (เราเองก็ยังไม่รู้จักชื่อ เกี่ยวกับสมุนไพรจีน)
หัวไชเท้า
รากผักชี
พริกไทย
เกลือป่น
ซิอิ้วขาว
เห็ดหอม



เริ่มด้วยนำกระดูกหมูมาล้างให้สะอาด แล้วสับเป็นท่อนๆ
หัวไชเท้าปอกผิลออกล้างนํ้า หั่นท่อน
เครื่องยาจีนที่เตรียมใว้ แล้วก็รากผักชี


ต้มนํ้าให้เดือด ใส่กระดูกหมูลง ตามด้วยสมุนไพรต่างๆที่เตรียมใว้ลงในหม้อ
ใส่เกลือป่น /ซิอิ้วขาว ตั้งไฟอ่อนๆเครี่ยวไปเรื่อยๆ


เห็นว่ากระดูกหมูใกล้จะเปลื่ยดี แล้วก็ใส่หัวไชเท้าลงต้มให้สุก


เสร็จแล้วตักใส่ถ้วย โซดกับข้าวร้อนๆมีแรงนักเระ..

ไม่มีความคิดเห็น: