26 พ.ย. 2554

พิชซ่าหน้าเห็ด

054

ขอกินพิชซ่าอีกวัน ซอสที่ทำวันก่อนยังเหลือ แป้งพิชซ่าที่ทำวันนี้ ผสมแป้งโฮมวีท
และก็ไม่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์ การทำก็ง่ายๆ วันนี้ทำพักแป้งใว้ให้ขึ้น 1 ชั่วโมง
และ ชีส mozzarelaก็ใช้แบบ light แต่รสชาติยังเป็นหนึ่ง

057

ทำแบบแป้งบางกรอบ
060

ซอสพิชซ่า (ขอก๊อบที่เคยทำใว้มาลงก็แล้วกัน )
ทำซอสพิซซ่า
หอมใหญ่ซอยละเอืยด
กระเทียมสับหยามๆ
ใบกระเพรา
ซอสมะเขือเทศเข้มข้น
เกลือป่น / พริกไทยดำ
แป้งวันนี้ใช้
แป้งขนมปังขาว        150   กรัม
แป้งโฮลวีท                50  กรัม
นํ้าเปล่า                    100 กรัม
นํ้ามันมะกอก             2    ชต.
     เกลือ                1/4    ชช.
     ยีสต์               1/4     ชช.
นํ้าตาล              1/4      ชช.
    
ค่อยๆผสมทุกอย่างนวดให้แป้งเนียน พักให้แป้งขึ้น 1 ชั่วโมง
       
 หน้าพิชซ่า.
เห็ดเชมปิญองหั่นบางๆ
หอมใหญ่ซอยบางๆ
ใบกระเพรา
พริกเล็กน้อน
ชีสmozzerela

แป้งที่ขึ้นใด้ที่แล้วนำมานวด แผ่เป็นแผ่นบางๆ โรยแป้งในถาดที่ใช้อบด้วย
นำซอสมาทาบางๆ ยกเว้นขอบ แล้วโรยชีสให้ทั่วๆ ตามด้วยเห็ด /หอม /พริก
วางให้ทั่วๆแผ่นแป้ง แล้วโรยชีสให้ทั่วๆอีกที ใส่ใบกระเพราบนชีสเพิ่มความหอม
 (ดูตามภาพวิทีทำเอานะคะ)
เสร็จแล้วนำเข้าอบ ไฟ  200°C จนหน้าพิชซ่าละลาย
ตอนอบเราลืมจับเวลาอีก.

044045
047048
049050

051052
053054
057

ไม่มีความคิดเห็น: